DON’T GIVE UP

Bỏ cuộc là trốn tránh hay tự giải thoát? Hèn nhát hay biết điểm dừng?

Tôi cũng không tự mình trả lời được câu hỏi trên nhưng tôi biết một điều, bỏ cuộc là điều dễ làm nhất.
Con người có một khả năng, đó là làm những việc tưởng chừng như không thể. Nhưng không phải bấtcứ ai cũng có thể làm được điều đó.

Phần lớn người ta nghĩ rằng mình đã cố gắng hết sức. Kết quả đạt được không như mong muốn, họ bỏ cuộc và đi kiếm tìm những lý tưởng khác để theo đuổi. Không làm được họ lại bỏ cuộc. Những người hay bỏ cuộc là những người thường hay thất bại. Vì nếumột lần bạn bỏ cuộc, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc lần thứ hai và lần thứ ba lại càng dễ hơn nữa. Dần dần, bỏ cuộc sẽ trở thành một thói quen, mà thói quen thì khó có thể sửa được.

Nếu bạn không chấp nhận một đời sống bình thường, thậm chí tầm thường thì hãy tập thói quen ngược lại với sự bỏ cuộc. Nếu bạn bỏ cuộc, cơ hội để biến ước mơ của bạn thành hiện thực sẽ vụt mất.

Hãy thử nghĩ xem, Thomas Edison đã thất bại đến hơn 10,000 lần thử nghiệm để phát minh ra bóng đèn, nếu ông bỏ cuộc vào lần thứ 9999 thì thử hỏi nhân loại sẽ mất thêm mấy thập kỉ nữa để được”thắp sáng”?

“Rất nhiều sự thất bại trong cuộc sống đều là do người ta không nhận ra họ đã gần với sự thành công tới chừng nào khi họ chấp nhận từ bỏ công việc của mình.” –Thomas Edison

Đôi khi chỉ cần thêm một ngày, một giờ hay thậm chí vài giây nữa là bạn sẽ thành công nhưng bạn lại bỏ cuộc. Dễ thế đấy! Đừng bao giờ bỏ cuộc! Bạn có thể sửa thói quen này khi bắt đầu ngày mai. Không bao giờ là quá trễ!

Một học sinh, hiện tại đang học rất kém môn hóa không có nghĩa là sau này cậu ta không thể trở thành một thạc sĩ, tiến sĩ hóa học nếu cậu ta biết cố gắng và không chịu bỏ cuộc. Lịch sử nhân loại hàng thiên niên kỉ nay, còn có biết bao nhiêu nhà thiên tài đã từng bị coi là ngu dốt.
Đừng bỏ cuộc. Vì mỗi lần bỏ cuộc là một lần bạn quay trở lại điểm xuất phát, là một lần bạn nhẫn tâm vứt đi toàn bộ cố gắng, vất vả, toàn bộ tâm huyết và thời gian mà bạn đã bỏ ra. Cuộc đời con người có mấy mươi năm, liệu sẽ đủ cho bạn có bao nhiêu lần bỏ cuộc và bao nhiêu lần bắt đầu lại?

Khi bạn đã quá mệt mỏi với cố gắng thì hãy dừng lại, nghỉ ngơi và hãy tiếp tục.
Nhưng…đừng bỏ cuộc…!!!

Không rõ tác giả nhưng tôi đọc được bài viết từ người bạn của tôi: Trần Tiên Khởi

Advertisements